แม่ค้าขนมจีน สุดเซ็ง ! ถูกแก๊งค์ชาวปากีฯ 2 คน ทำทีมาซื้อของ-ขอแลกเงิน ก่อนชวนคุยให้สับสน แล้วขโมยเงินราว 2 หมื่น เผ่นหนี

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

แม่ค้าขนมจีน สุดเซ็ง ! ถูกแก๊งค์ชาวปากีฯ 2 คน ทำทีมาซื้อของ-ขอแลกเงิน ก่อนชวนคุยให้สับสน แล้วขโมยเงินราว 2 หมื่น เผ่นหนี

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้าย ชาย 2 คน ชาวต่างชาติ คนหนึ่งผอม คนหนึ่งอ้วน ทำทีมาเดินเลือกซื้อของในตลาดเจ้าพรหม จากนั้นได้เข้าไปที่ร้านขนมจีนเพื่อ สั่งซื้อขนมจีนกับแม่ค้า แล้วคนร้ายสองคนก็เข้าไปภายในร้านทำทีเป็นพูดคุยกับเจ้าของร้านซึ่งเป็น หญิง อยู่กัน 2 คน และทำทีพูดคุย ขอแลกธนบัตรที่มีรูป ในหลวงรัชกาลที่ 9  เจ้าของร้านจึงได้เปิดตู้เซฟและหยิบเงินในเซฟออกมาเพื่อหาดูธนบัตรให้คนร้ายนำมาแลก คนร้ายได้ชวนพูดคุยจนทำให้ธนบัตรล่วงตกกับพื้น

จากนั้นคนร้ายก็ทำทีช่วยเก็บธนบัตรขึ้นมา ส่งคืนให้กับเจ้าของร้าน โดยที่มือซ้ายได้กำธนบัตรไว้ 1 ปึก  คนร้ายได้เห็นกล้องวงจรปิดจึงได้หันหลัง แล้วนำเงินใส่กระเป๋ากางเกงทันที  ก่อนทั้งหมดรีบเดินออกจากร้าน แล้ววิ่งออกไปในตลาดอย่างรวดเร็ว โดยกล้องวงจรปิดที่ร้านและร้านค้าในตลาดบันทึกภาพได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา

วันนี้ เวลา 13.00 น วันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ร้านเจ๊ตุ๊ก ขนมจีนแป้งหมัก ซึ่งตั้งอยู่ ใน ตลาดเจ้าพรหม  ตำบลหอรัตนไชย  อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พบกับ นางสาว สุภาพร สุขวงษ์ศิลป์ อายุ 48 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เล่าว่า เมื่อเวลา 20.00 นของวันที่ 20 มีนาคม ขณะนั้นตนและแม่ ได้เปิดร้านขายขนมจีนอยู่ ได้มีคนร้ายชาย 2 คน ผอม และ อ้วน แต่งตัวดี คาดว่าเป็นสัญชาติปากีสถาน ทำทีมาสั่งซื้อขนมจีน 1 ถุง

ตนจึงหยิบและใส่ถุงไปให้ จากนั้นคนร้ายก็ทำทีมาพูดคุย อยู่ในร้านและได้มาขอแลกธนบัตร ที่มีรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อจะเก็บสะสม เพื่อนำกลับไปประเทศของตนเอง ตนจึงได้หยิบในกระเป๋าสะพายที่แขวนไว้ตรงเสาแต่ ไม่มีธนบัตรรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงได้ไปเปิดตู้เซฟ และหยิบเงินธนบัตร ฉบับละ 20 บาท 100 บาท และ 1,000 บาท ที่แลกมีไว้เป็นปึกๆ  หยิบออกมา เพื่อหาธนบัตรรูปในหลวงรัชกาลที่ 9  แต่จังหวะนั้นคนร้าย 2 คน

ทำทีเป็นชวนพูดคุยทำให้ตนเองสับสนและเริ่มโมโหจะเอาแบบนั้นแบบนี้ จนทำให้ธนบัตร ล่วงตกลงพื้นทั้งหมด  คนร้ายจึงช่วยหยิบเงินขึ้นมาและทำทีเป็นนับเงินเพื่อยื่นให้ตนเอง แต่มือข้างซ้ายคนร้ายได้กำธนบัตรไว้ 1 ปึก แล้วคนร้ายหันหลังให้กล้องวงจรปิด แล้วรีบเก็บใส่กระเป๋ากางเกงทันที  พูดคุยอยู่สักพัก แล้วก็เดินออกจากร้านไปทั้งคู่ ตนมารู้ตัวมาเงินหายก็ตอนปิดร้าน โดยคนร้ายได้เงินไปทั้งหมด 2 หมื่นบาท

ตนจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในร้าน จึงพบเห็นพฤติกรรมของคนร้ายทั้งหมด จึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงอยากฝากบอกแม่ค้าในตลาดต่างๆ ถ้าพบคนร้ายลักษณะแต่งกายดีเป็นชาวสัญชาติปากีสถาน ทำที่มาพูดคุยและขอแลกธนบัตรจงอย่าหลงเชื่ออาจจะโดนหลอกเหมือนกับตนได้

 

 

ขอบคุณที่มา : ศักดริน  พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก