ย่องญาติ!! รวบหนุ่มใหญ่วัย 53 ลักทรัพย์พี่สะใภ้นายตำรวจบครบาล 

ข่าวนกกระจอก
 • 16
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  16
  Shares

ย่องญาติ!! รวบหนุ่มใหญ่วัย 53 ลักทรัพย์พี่สะใภ้นายตำรวจบครบาล

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 22 ส.ค.61 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสาธิต พูลสมบัติ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 2 ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จ.เลย พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เสื้อเชิ้ตแขนสั้นมีลาน กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะ กระเป๋าสะพายหนังสีน้ำตาล (ของผู้เสียหาย) โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์หรือรับของโจร เหตุเกิดที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส ลานเอ4 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 16 ส.ค.61

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 ส.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความจาก นางดวงรัตน์ กองแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4035 หมู่ 8 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พี่สะใภ้ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลแห่งหนึ่ง ว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์เป็นกระเป๋าถือหนังสีน้ำตาลที่วางไว้ภายในรถไป ซึ่งถายในมีทรัพย์สิน โทรศัพท์มือถือ เงินสดจำนวน 10,000 บาท เครื่องประดับ พระเครื่อง รวมทรัพย์สินจำนวน 120,000 บาท จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป เต้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบรูปพรรณคนร้าย พบว่าคนร้ายได้หลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มก3378 กทม. จากนั้นสืบทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีไป อ.ด่านซ้าย จ.เลย จึงได้วางแผนเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง

จากการสอบถาม นายสาธิต พูลสมบัติ ผู้ก่อเหตุ ทราบว่าตนทำงานรับจ้างทาสี และเป็นโรคเบาหวาน บางครั้งงานน้อยทำให้เงินไม่พอใช้รักษาตัว ปกติตนมาที่ห้างนี้บ่อยและเมื่อสบโอกาสที่ผู้เสียหายเผลอก็จะก่อเหตุ หลังได้ทรัพย์สินก็จะนำไปขายเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย ตนเคยก่อเหตุที่ห้างนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ตนเดินผ่านจะเลือกผู้หญิงก่อน ต้องดูจังหวะที่อยู่ตนเดียว

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาเคยก่อเหตุที่ห้างดังกล่าวเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 ต.ค.60 โดยคนร้ายแอบขึ้นไปด้านหลังรถยนต์และใช้เชือกมัดผู้เสียหาย ก่อนบัคัยให้ขับไปตามถนนติวานนท์ และนำไปจอดรถทิ้งไว้ที่หน้า รพ.กรมชลประทานปากเกร็ด ได้ทรัพย์สินไปจำนวน 3,000 บาท ก่อนหลบหนีไป ผู้ต้องหารให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุทั้งสองคดี จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว : Four Newsnon , ข่าวนกกระจอก