ปราจีนบุรี สาวสวยพร้อมแฟนหนุ่ม เจ้าของบริษัทวัสดุก่อสร้าง ขับรถตระเวนเคาะประตูบ้าน แจกไข่ชาวบ้าน ยามตกทุกข์ได้ยาก

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ปราจีนบุรี สาวสวยพร้อมแฟนหนุ่ม เจ้าของบริษัทวัสดุก่อสร้าง ขับรถตระเวนเคาะประตูบ้าน แจกไข่ชาวบ้าน ยามตกทุกข์ได้ยาก

เมื่อวันนี้ 2 เม.ย .63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พบกับกลุ่มจิตอาสากลุ่มหนึ่ง ใช่รถยนต์กระบะขับตระเวนไปตามหมู่บ้านแหลมหิน ต.เกาะเค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี โดยมีข้อความเป็นป้าย ระบุว่า”บริษัทพรหมพิพัฒน์วัสดุและก่อสร้าง จำกัด คนไทยไม่ทิ้งกัน ร่วมเป็นกำลังใจ แจกไข่ฟรี สู้ภัยcovid19

“โดยติดไว้ที่ข้างรถและกระจกหลัง ซึ่งไข่ที่นำมาแจกให้กับชาวบ้านในวันนี้ จำนวน 160 ถาด โดยบรรจุไว้ในถุงๆละ 1ถาด สร้างความดีใจให้กับชาวบ้าน ที่ผ่านมาพบ เป็นอย่างยิ่ง เพราะการลงพื้นที่ในแต่ละพื้นที่นั้นทางกลุ่มจิตอาสาหรือทางบริษัทเองจะไม่บอกล่วงหน้า เกรงคนจะมาร่วมกันเยอะ อาจจะทำให้เกิดติดเชื้อได้ แต่งทางกลุ่มจิตอาสาจะใช้วิธีเดินแจกเองถึงหน้าบ้าน และในการแจกนั้น ทางกลุ่มจิตอาสาเองจะมีการป้องกันตัวเองอยู่แล้ว

จากการสอบถามนางสาวสวรรยา พูลเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัท ฯ กล่าวว่าช่วงนี้เป็นช่วงวิกฤติ สิ่งที่เราทำได้ก็คือต้องช่วยคนไทยด้วยกัน เพราะเราเองก็ไม่ได้ลำบากมาก และเพื่อพี่น้องชาวปราจีนหลายท่าน หล่ยหมู่บ้าน ที่ครอบครัวมีรายได้น้อย หรือที่ทำงานเป็นรายวัน และช่วงนี้บางคนอาจจะโดนหยุดงาน ทำให้รายได้อาจจะลดลงไป และเราหรือทางบริษัทฯ จะช่วยได้ก็คือ ก็เลยนำไข่ ที่มีประโยชน์ และแพง มาให้ตามหมู่บ้ านต่าง เพื่อเป็นการตอบแทนสังคม เราทำได้ก็อยากช่วยสังคมตรงนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับกลุ่มจิตอาสาฯ หรือบริษัทฯดังกล่าวนั้นไม่ใช่เพิ่งออกมาแจกเป็นครั้งแรก ได้แจกไข่ให้ประชาชนตามหมู่บ้านต่างๆมา เป็นวัน ที่4 แล้ว ส่วนไข่ที่มาแจกนั้นในแต่ละวันอาจจะมีมากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่ว่าจะหาได้มากเท่าไร แต่ไม่ต่ำกว่าวันละ 100 ถาดแน่นอน อยากให้คนไทย ที่พอมีอันจะกินออกมาดูแลคนไทยด้วยกัน ยามที่เกิดวิกฤติแบบนี้ คนไทยไม่ทิ้งกันรับรองจะต้องผ่านไปได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง พรทวี วิมลภักดี