10 นักท่องเที่ยว ไฟล์ทบินที่ JL 31 และเที่ยวบิน NH847 ญี่ปุ่น - กรุงเทพ ในจังหวัดนนท์ รายงานตัวครบแล้ว - ข่าวนกกระจอก

10 นักท่องเที่ยว ไฟล์ทบินที่ JL 31 และเที่ยวบิน NH847 ญี่ปุ่น – กรุงเทพ ในจังหวัดนนท์ รายงานตัวครบแล้ว

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

10 นักท่องเที่ยว ไฟล์ทบินที่ JL 31 และเที่ยวบิน NH847 ญี่ปุ่น – กรุงเทพ ในจังหวัดนนท์ รายงานตัวครบแล้ว

วันที่ 4 เม.ย.63 ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางกลับเข้าประเทศ ด้วยไฟล์บินที่ JL 31และเที่ยวบิน NH847 ญี่ปุ่น – กรุงเทพ เมื่อคืนที่ผ่านมา ในส่วนของจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีรายชื่อนักท่องเที่ยวที่มีที่อยู่อาศัยในจังหวัดนนทบุรีและเดินทางกลับมาด้วยไฟล์บินดังกล่าวจำนวน 10 คนนั้น

ในเวลาต่อมาเพจศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี ได้รายงานว่า ทาง ตม.นนทบุรีและศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี รายงานว่าสรุปทั้ง 10 ราย ตามตัวได้ครบและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้วโดยทางด้านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ในตอนนี้จำนวนนักท่องเที่ยวทั้ง 10 ราย ได้รายงานตัวครบหมดแล้ว โดยเดินทางมารายงานตัวกับทางจังหวัดนนทบุรี 5 ราย ส่วนอีก 5 ราย ได้รายงานตัวกับทาง

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นเข้าเมืองสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งในส่วนของผู้ที่เดินทางมารายงานตัวกับทางจังหวัดนั้น จะถูกส่งไปกักตัวเพื่อดูอาการที่หอพักนักกีฬาโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย ตามที่ศูนย์ปฎิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขกรณีติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด 19 จังหวัดนนทบุรี ได้กำหนดสถานที่เฉพาะกิจแห่งนี้มาเพื่อกรณีนี้โดยตรง

เบื้องต้นที่ รร.นนทบุรีวิทยาลัย ถนนราชพฤกษ์ ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ และอำเถอปากเกร็ด ได้มีประกาศติดด้านหน้าโรงเรียนให้งดใช้สนามกีฬาทุกประเภทไม่มีกำหนด ผู้ที่มีภาระกิจให้ติดต่อ ผกก.สภ.ชัยพฤษ์และนายอำเภอปากเกร็ด เท่านั้น
นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย เปิดเผยว่า จากการออกติดตามผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากต่างประเทศแต่ไม่ได้ขึ้นรถบัสเพื่อไปดำเนินการตามมาตราการกักตัวในสถานที่ที่ทางราชการจัดเตรียมไว้ ในพื้นที่อำเภอบางกรวย 3 ราย ทางอำเภอสามารถติดตามตัวได้ 2 ราย คื ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พาตัวบุคคลทั้งสองไปส่งที่โรงเรียนนนทบุรีวิทยา ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวของจังหวัดนนทบุรีเรียบร้อยแล้ว ส่วนรายที่ 3 ทางเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบแล้วไม่พบตัว พบแต่เพียงญาติ ซึ่งให้ข้อมูลรายที่ 3  ได้เดินทางกลับไปรายงานตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว

 

 

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก