พล.ต.ท.เชษฐา ผบช.ทท. มอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสมรณะ ให้ตำรวจท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พล.ต.ท.เชษฐา ผบช.ทท. มอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสมรณะ ให้ตำรวจท่องเที่ยวทั่วประเทศ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 เมษายน 2563 ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พล.ต.ต.อังกรู คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.จำนง รัตนกูล รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล ปฏิบัติราชการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.สรร พูลศิริ รองบัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ ปฏิบัติราชการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

ได้ร่วมกันมอบอุปกรณ์ในการป้องกันการติดเชื้อโควิด ประเภทหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 5 พันชิ้น ถุงมือยางทางการแพทย์ จำนวน 230 กล่อง รวม 11,500 คู่ หน้ากากอนามัยแบบทางการแพทย์ จำนวน 2 พันชิ้น หน้ากากแบบเฟรชชิล จำนวน 150 ชิ้น และเครื่องวัดอุณหภูมิแบบมือถือ เทอร์โมมิเตอร์ จำนวน 20 เครื่องให้แก่ข้าราชการตำรวจท่องเที่ยวทั่วประเทศ และหน่วยงานในสังกัด และข้าราชการกองบังคับการอำนวยการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว 1 – 3 เจ้าหน้าที่กองกำกับการควบคุมธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยต่อสุขภาพของผู้ใต้บังคับบัญชาของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดกับประชาชน เพราะฉะนั้นโอกาส ที่จะใกล้ชิดและสัมผัสกับประชาชนทั่วไปก็ยังมีอยู่ เพราะฉะนั้นการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ในการป้องกันนั้นจำเป็นที่จะต้องมี วันนี้ก็เลยมีการจัดหาอุปกรณ์ในการป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งได้มาจากทั้งภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุน

รวมถึงเราได้จัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งในการจัดซื้ออุปกรณ์ในการป้องกันมาเพื่อมามอบให้กับตำรวจผู้ปฎิบัติของตำรวจท่องเที่ยวทั่วประเทศ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งในครั้งแรกเราได้จัดส่งหน้ากากอนามัยให้แก่ข้าราชการตำรวจท่องเที่ยวของเราทั่วประเทศไปชุดหนึ่งแล้ว รวมทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่เอาไว้สำหรับทำความสะอาดสถานที่และเอาไว้ทำการล้างมือ ซึ่งเราได้จัดส่งไปในตำรวจท่องเที่ยวทุกจังหวัดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงปลายเดือดมีนาคม ที่ผ่านมา

วันนี้เรามาแจกทั้งหน้ากากอนามัย และเทอร์โมสแกน รวมถือถุงมือยาง ตำรวจท่องเที่ยวต้องมีส่วนในการสัมผัสในการจับต้องกับวัตถุ โดยเฉพาะในจุดตรวจ ก็เลยจำเป็นต้องจัดหาและนำมาแจกให้ผู้ใต้บังคับบัญชาการในนี้ วัตถุประสงค์เพื่อไม่ให้ผู้ปฎิบัติของเรามีภาระในการจัดหาจัดซื้ออุปกรณ์เหล่านี้เอง โดยใช้เงินของตัวเองจึงทำให้เกิดความเดือดร้อนกับตำรวจชั้นผู้น้อยซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนี้ก็เลยจัดสรรมาให้ในวันนี้โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยแบบผ้ามันสามารถใช้ได้นาน เพราะเราจัดซื้อแบบผ้าที่สามารถซักเปลี่ยนได้เพราะฉะนั้นก็สามารถใช้ได้นาน

 

 

 

ชมคลิป

 

ภาพ  / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก