จับจริง!! ปค.บางพลี ตร.บางแก้ว ล่อซื้อจับกุมร้านค้า จำหน่ายสุราฝ่าฝืน พรก. หลังมีการร้องเรียน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จับจริง!! ปค.บางพลี ตร.บางแก้ว ล่อซื้อจับกุมร้านค้า จำหน่ายสุราฝ่าฝืน พรก. หลังมีการร้องเรียน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 16 เมษายน 2563 ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอบางพลี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันจับกุม เจ้าของร้านค้าของชำแห่งหนึ่งภายในชุมชนเปรมฤทัย ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลางเป็นเหล้อเชียงชุนสุราไทย จำนวน 1 ขวด ธนาบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อฉบับ 500 จำนวน 1 ฉบับ จับกุมเจ้าของร้านซึ่งเป็นชายวัย 44 ปี ในข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งประกาศของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ที่ออกคำสั่งที่ 3356/2563 ห้ามจำหน่ายสุราประเภท 1 และประเภท 2

โดยอาศัยอำนาทความในมาตรรา 35 ( 1 ) แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 และข้อ 7 (1)ของข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 16 มีนาคม 2563 ซึ่งจะมีกำหนดห้ามขายสุราถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 โดยคุมตัวพร้อมของกลางมาลงบันทึกประจำวันที่ว่าการอำเภอบางพลี ก่อนจะส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสมทบ บุญเหลือ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางพลี ระบุว่าการเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการร้องเรียนมายังศูนย์ดำรงธรรมของอำเภอบางพลี ว่าพบเห็นร้านค้าแห่งนี้จำหน่ายสุราให้กับประชาชน หลังจากได้รับการร้องเรียนนายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี จึงสั่งการให้ลงพื้นที่หาข่าวและเฝ้าสังเกตการณ์ ได้พบว่ามีลูกค้าบางรายหิ้วถุงคล้ายขวดสุราออกมาจากร้านดังกล่าว จึงได้ส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อสุราจำนวน 1 ขวด ร้านค้าได้จำหน่ายสุราให้กับสายลับ

จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้เป็นการจับกุมหลังจากที่มีการร้องเรียนเข้ามา และเฝ้าสังเกตการณ์อยู่นานจนแน่ใจว่าร้านดังกล่าวกระทำความผิด พรก.ฉุกฉิน ลักลอบจำหน่ายสุรา จึงได้ส่งสายลับเขาไปขอซื้อโดยมีการถ่ายเบอร์แบงค์เอาไวเป็นหลักฐานเพื่อป้องกันการกลั่นแหล่ง โดยในส่วนของโทษฝ่าฝืนคำสั่งนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำและปรับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก