หลวงพี่ ร่วมกับกู้ภัย ญาติโยม ทำอาหารกล่อง กว่า 2,000 ชุด ไปแจกถึงหน้าบ้าน ไม่ต้องกลัวโดนจับ (ชมคลิป)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หลวงพี่ ร่วมกับกู้ภัย ญาติโยม ทำอาหารกล่อง กว่า 2,000 ชุด ไปแจกถึงหน้าบ้าน ไม่ต้องกลัวโดนจับ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2563 พระอำพล หรือพระอาจารย์ต้น จิรวัฒฒโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองยาง ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ร่วมกับญาติโยมในหมู่บ้านและกู้ภัยร่วมกตัญญู วัฒนานคร ได้จัดทำอาหารบรรจุกล่อง กว่า 2,000 ชุด แจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ทุกหมู่บ้านและทุกวัด ในตำบลท่าเกวียน โดยใช้รถกู้ภัยร่วมกตัญญู จำนวน 5 คัน วิ่งส่งข้าวกล่อง ทุกหมู่บ้าน

ทั้งนี้ พระอาจารย์ต้น กล่าวว่า วันนี้ที่วัดได้ทำโรงทาน เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด19 คนที่ตกงานคนที่ยากจน วัดหนองยางก็ได้รวมตัวกัน รวมสิ่งของจากคณะลูกศิษย์วัดหนองยางเพื่อที่จะมา ทำเป็นกับข้าว เพื่อจะลงช่วยเหลือในพื้นที่ของตำบลท่าเกวียนในเบื้องต้น ส่วนอาหารจะทำที่โรงทานในวัด จากนั้นจะให้ มูลนิธิร่วมกตัญญู อำเภอวัฒนานคร วิ่งไปแจก ถึงหน้าบ้าน โดยจะเน้นคนที่ยากจน ผู้ป่วยติดเตียง

และคนชราก่อน เพราะในพื้นที่ ตำบลท่าเกวียน ทางวัดหนองยาง ก็ได้ดูแลในเรื่องคนยากคนจน ดังนั้นในเบื้องต้นก็พอจะรู้ว่าบ้านหลังไหนเดือดร้อนจริง ๆ ก็จะได้ติดต่อไปกับผู้นำของหมู่บ้านหรือ อสม.ในการเข้าไปแจกโดยที่ทางวัด ไม่ได้มีการรวมตัว หรือไม่ได้ให้ทุกท่านมารับที่วัด เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรค ส่วนการทำอาหารที่วัด ได้แม่ครัวจากญาติโยมบ้านหนองยาง มาช่วยกันทำ กับข้าวเพื่อที่จะเอาไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ตอนนี้ได้รับบริจาคเป็นข้าวของก็เยอะพอสมควร คาดว่าจะได้ประมาณ 2,000 ชุด ที่จะได้ดำเนินการออกไปแจก กับญาติโยมที่ได้รับผลกระทบในวันนี้ ก็คิดว่าจะแจกทุกหมู่บ้าน และวัดทุกวัด แต่ก็อาจจะไม่ครบทุกหลังคาเรือนเพราะสิ่งของก็มีไม่มากเท่าไร แต่ทีมงานก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะว่าสิ่งของได้มาไม่มากพอที่จะแจกจ่ายให้ทุกคนในตำบล ถ้ามีผู้มาบริจาค ต่อเนื่องทางัดก็จะดำเนินการต่อไปเรื่อย ๆเพราะตอนนี้ทางวัด ได้บริจาคข้าวสาร เพื่อที่จะนำมาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ก่อนหน้านี้ทางวัดก็บริจาคข้าวสารอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนยากคนจน หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบ คนละกิโล สองกิโลบ้าง เอาไปยังชีพของเขาในช่วงนี้

 

 

 

คลิปที่ 1

คลิปที่ 2 

คลิปที่ 3 

 

ขอบคุณที่มา : สุพจน์ คนชายแดนไทย / ทีมข่าวนกกระจอก