ตร.กำแพงเพชร แจกจ่ายข้าวกล่อง-น้ำดื่ม ให้ประชาชน ตามโครงการ “รับอาหารฟรีครับ”

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ตร.กำแพงเพชร แจกจ่ายข้าวกล่อง-น้ำดื่ม ให้ประชาชน ตามโครงการ “รับอาหารฟรีครับ”

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2563 เวลา 16.30 น. ที่บริเวณลานปูนหลังโรงจอดรถไฟฟ้าริมปิง พลตำรวจตรี รวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในการแจกจ่ายข้าวกล่อง และน้ำดื่มให้กับประชาชนตามโครงการ”รับอาหารฟรีครับ”โดยมีข้าราชการตำรวจ และคณะ กต.ตร.ภ.จว.กำแพงเพชร และมีผู้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้อย่างคับคั่งมีประชาชนเข้าต่อแถวโดยเว้นระยะห่างรับอาหารกล่องและน้ำดื่มกว่า 200 คน

ทั้งนี้ พลตำรวจตรี รวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า”ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยภายใต้การนำของ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผูบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้จัดทำโครงการ”รับอาหารฟรีครับ”และได้สนับสนุนงบประมาณให้หน่วยในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นค่าอาหารและเครื่องดื่มเพื่อแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)

พร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ สำหรับพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ได้พิจารณาคัดเลือกประชาชนที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชร 3 ชุมชนได้แก่ชุมชนเกาะทวี ชุมชนทรัพย์ทวี และชุมชนสิริจิตรวมจำนวน 300 คนที่ได้รับความเดือดร้อนซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายดังกล่าว และในการนี้ต้องขอขอบพระคุณ”นายสุวรรณ ศุภกิจเจริญ”นายก อบต.สระแก้วซึ่งเป็นประธาน กต.ตร.สภ.เมืองกำแพงเพชรที่ได้สนับสนุนเงินและผู้มีจิตศรัทธาสนับสนุนน้ำดื่ม

และเฉาก๊วยเพื่อมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนซึ่งในนามของตำรวจภูธรภาค 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า การเข้าแถวเพื่อจะเข้ารับอาหารข้าวกล่อง และเครื่องดื่มนั้นจะเห็นได้ว่ามีเจ้าหน้าที่จัดระเบียบในการเว้นระยะห่าง มีการวัดอุณภูมิไข้และมี แอลกอฮอล์ล้างมือ การเข้าแถวให้เป็นระเบียบ และชี้แจงให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก