อุทาหรณ์เตือนภัย! หนุ่มขับกระบะ “เอื้อมมือหยิบโทรศัพท์” รถเสียหลักสะบัดเข้าหารถพ่วง พุ่งลงข้างทางทั้งคู่ โชคดีแค่บาดเจ็บ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

อุทาหรณ์เตือนภัย! หนุ่มขับกระบะ “เอื้อมมือหยิบโทรศัพท์” รถเสียหลักสะบัดเข้าหารถพ่วง พุ่งลงข้างทางทั้งคู่ โชคดีแค่บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 21.00น.พ.ต.ต.ปรีชา จุลโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแข้งจากศูนย์วิทยุ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18ล้อเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณถนนสาย 304 กม.ที่ 133-134 พนมสารคาม มุ่งหน้ากบินทร์บุรี ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1รายติดภายในรถบรรทุกพ่วง หลังจากนั่นได้ประสานหน่วยกู้ภัยเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นบริเวณถนนสายดังกล่าว ในที่เกิดเหตุริมถนนพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่อีซุซุ สีขาวทะเบียน ตัวแม่ 86-7393 ชลบุรี ทะเบียนพ่วง 83-3729 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถพ่วงบรรทุกเปลือกไม้สับพลิกตะแคงข้างอยู่ในล่องข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถพ่วงยังติดภายในรถ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สว่างบำเพ็ญ และร่วมกตัญญู เร่งใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาเพื่องส่งให้แพทย์ดูอาการ (ยังไม่ทราบชือ คนขับ)

และจรกการตรวจสอบโดยรอบแล้ว ยังพบรถยนต์ปิ๊กอัพ ยี่ห้อ Mitsubishi Triton สีดำ ทะเบียน บฉ 6688 นครนายก สภาพถูกรถบรรทุกทับจนยุบ และเปลือกไม้ที่บรรทุกมานั้นได้เททับรถยนต์ปิ๊กอัพจนเกือบมิดคัน เหลือเพียงฝั่งด้านคนขับเท่านั้นที่มองเห็น เบื้องต้นไม่พบคนขับรถยนต์ปิ๊กอัพคัน ตรวจเอกสารครอบครองคือนาย อนุกูล รุณดิษฐ์ ทั้งนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องค้นหาคนขับปิ๊กอัพอีกครั้ง ไม่นานคนขับรถยนต์์ปิ๊กอัพได้เดิดออกมาแสดงตน หน่าตาเฉย ทราบชื่อคือนายเอกรินทร์ อินสำราญ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

เบื้องต้นจากการสอบถามนายเอกรินทร์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจากแหลมฉบัง จะไป 304 มาถึงที่เกิดเหตุตนได้เอื้อมหยิบโทรศัพย์ ทำให้รถที่ขับมาเกิดสะบัดเข้าไปหารถบรรทุกพ่วงที่วิ่งอยู่ทำให้เกิดเฉี่ยวชนกันจนทำให้ทั้งคู่ ลงข้างทางจนมีสภาพอย่างที่เห็น ซึ่งหลังจากนั้นตนพยามที่จะออกจากตัวรถเพราะมีทางออกอยู่ พอออกมาได้ได้ไปหาเพื่อนที่อยู่ในย่านนั้น ก่อนที่จะกลับมาที่รถ  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบปากคำคู่กรณีทั้งคู่อีกครั้งก่อนที่จะมีการดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี